Hotline: 1900.88.66.67

Tìm kiếm tour

Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá

Cẩm nang du lịch

Khách sạn

Vinpearl

FLC

Có nên đi du lịch mùa dịch hay không? Hãy xem rồi trả lời

Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình trong hè này. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7, COVID-19 bùng phát trở lại, rất nhiều người băn khoăn liệu có nên đi du lịch mùa dịch?

du-lich-mua-dich-corona

Trước khi quyết định có nên đi du lịch mùa dịch hay không hãy xem những điều dưới đây

1. Trước khi đi du lịch

Có nên đi du lịch mùa dịch là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong những ngày này. Để có một chuyến du lịch an toàn trong mùa dịch thì trước khi đi, bạn hãy cân nhắc những điều sau:

Liệu có sự lây lan COVID-19 tại địa điểm mà bạn sẽ đến không? Đó là bởi bạn cần tránh xa những địa điểm đã xuất hiện người bị nhiễm bệnh. Vì nếu bạn đến những địa điểm này thì có thể bị nhiễm và lây truyền virus sang người khác khi quay về.

- Bạn có đang sống với người có khả năng mắc COVID-19 không? 

Bạn có khả năng mắc bệnh nặng do COVID-19 không? Bất kỳ ai cũng có thể bị lây nhiễm và gặp nguy hiểm do COVID-19, nhưng đối với những người cao tuổi và các đối tượng ở mọi lứa tuổi mắc các bệnh lý nền nhất định thì sẽ có nguy cơ cao hơn.

phong-tranh-dich-covid

- Điểm du lịch của bạn có yêu cầu hay hạn chế gì đối với du khách không?

Hiện nay, để phòng ngừa COVID-19, một số địa phương đã đưa ra các yêu cầu đối với khách du lịch, chẳng hạn yêu cầu mọi người đeo khẩu trang và những người đã đi du lịch gần đây nên ở trong nhà tối đa là 14 ngày. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động xem các trang web y tế công cộng địa phương và để biết thông tin trước khi đi du lịch. 

2. Những lưu ý khi sử dụng các dịch vụ công cộng

Việc đi lại nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc và lây lan bệnh COVID-19. Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong chuyến đi cũng phụ thuộc vào việc bạn và những người xung quanh có thực hiện các bước để bảo vệ bản thân hay không, chẳng hạn như đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người không sống trong cùng nhà…

co-nen-di-du-lich-mua-dich

Đối với sân bay, trạm xe buýt, nhà ga và trạm dừng chân đều là những nơi mà du khách có thể bị phơi nhiễm với virus trong không khí và trên các bề mặt. Đây cũng là những địa điểm có thể khó thực hiện cách ly giao tiếp xã hội. Vì vậy nếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì bạn cần chú ý như sau:

- Đi bằng máy bay

Khi đi máy bay, bạn sẽ phải chờ đợi khi xếp hàng kiểm tra an ninh và tại nhà ga sân bay, việc này có thể khiến quý vị phải tiếp xúc gần với những người khác cũng như các bề mặt thường xuyên bị nhiều người chạm vào. Hầu hết các loại virus và vi trùng không dễ dàng lây lan trong các chuyến bay, do không khí lưu thông và được lọc trên máy bay. Vì vậy, bạn cần chú ý khi sử dụng các đồ dùng trên máy bay, trước khi đặt đồ dùng cá nhân lên bàn thì bạn nhớ xịt kháng khuẩn nhé.

co-nen-di-du-lich-mua-dich

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc đến và đi từ sân bay, vì phương tiện giao thông công cộng và đi chung xe cũng có thể làm tăng khả năng bạn bị nhiễm virus.

- Đi bằng xe buýt

Đi lại bằng xe buýt trong bất kỳ khoảng thời gian nào cũng có thể dẫn đến việc ngồi hoặc đứng gần người khác và làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc những bề mặt đồ vật trong xe buýt.

- Đi bằng xe hơi

Việc dừng lại dọc đường để đổ xăng, ăn uống hoặc đi vệ sinh cũng có thể khiến quý vị và những người đi cùng phải tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19 và các bề mặt thường xuyên chạm vào.

co-nen-di-du-lich-mua-dich

3. Những lưu ý khi đi du lịch trong mùa dịch Corona

Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng sự an toàn, tính mạng và sức khỏe của người dân. Vì vậy, mỗi người cũng nên góp một phần sức của mình để làm giảm sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nếu bạn vẫn quyết định đi du lịch trong mùa dịch thì cần nắm được những lưu ý dưới đây:

Khi đi du lịch, hoặc đến những chỗ đông người, bạn luôn phải đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m đối với những người khác.

Hạn chế tụ tập đông người, đi du lịch không nên đến những nơi có người bị nhiễm virus, thay đổi hình thức ăn uống tại địa điểm du lịch, không tham gia tiệc buffet...

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn để vệ sinh.

co-nen-di-du-lich-mua-dich

Tránh chạm vào các bề mặt, các điểm mà mọi người hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng và các chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng.

Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn, đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày và giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Có nên đi du lịch mùa dịch hay không là quyết định ở bạn. Khi đi du lịch thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề trên mà Bio Travel đã chia sẻ để có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn nhé. 

Xem thêm:

Các tin khác

Hành trình tour du lịch Phú Quốc khách sạn 5 sao 3 ngày 2 đêm

Hành trình tour du lịch Phú Quốc khách sạn 5 sao 3 ngày 2 đêm

(17/10/2020)
Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch ...
Du Lịch Phú Quốc Mùa Nào Rẻ - Các Mùa Du Lịch Trong Năm

Du Lịch Phú Quốc Mùa Nào Rẻ - Các Mùa Du Lịch Trong Năm

(16/10/2020)
Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch ...
Tour du lịch Nha Trang 1 Ngày Giá Rẻ Trải Nghiệm Thú Vị Với Hoạt Động Đi Bộ Bưới Biển

Tour du lịch Nha Trang 1 Ngày Giá Rẻ Trải Nghiệm Thú Vị Với Hoạt Động Đi Bộ Bưới Biển

(15/10/2020)
Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch ...
Du lịch Nha Trang Nên ở Resort nào - Top 6 Resort Đẹp Nhất Nha Trang

Du lịch Nha Trang Nên ở Resort nào - Top 6 Resort Đẹp Nhất Nha Trang

(14/10/2020)
Sau lệnh cách ly xã hội được tạm dỡ bỏ, mọi người đã lên kế hoạch ...
Liên hệ