Hotline: 1900.88.66.67

Tìm kiếm tour

Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá

Cẩm nang du lịch

Khách sạn

Vinpearl

FLC

"Chia sẻ" tất tần tật chi phí du lịch Ninh Bình tự túc cần thiết

Bạn muốn đi du lịch Ninh Bình? Muốn khám phá mảnh đất cố đô đầy huyền bí? Nhưng bạn lo lắng về vấn đề chi phí du lịch Ninh Bình tự túcThực ra du lịch Ninh Bình không mất quá nhiều chi phí như bạn nghĩ. Điều quan trọng bạn cần biết lựa chọn đúng thời điểm và địa điểm du lịch, địa điểm nghỉ ngơi phù hợp để tiết kiệm chi phí là ổn rồi

chi-phi-du-lich-ninh-binh-tu-tuc

  • Thời điểm du lịch Ninh Bình

Chi phí du lịch Ninh Bình tự túc sẽ không tiêu tốn của bạn quá nhiều tiền nếu như bạn biết lựa chọn thời điểm du lịch cho phù hợp. Ngoài việc nên đến Ninh Bình vào mùa nào đẹp nhất thì nếu muốn tiết kiệm chi phí đi du lịch Ninh Bình thì tốt nhất bạn không nên đến Ninh Bình vào những dịp đầu năm vì:

- Thời điểm này Ninh Bình diễn ra rất nhiều lễ hội và hơn thế đây lại là thời điểm mà hầu hết mọi người đều dành thời gian để đi du xuân,cho nên nếu đi vào thời điểm này do nhu cầu phục vụ cao, nên mọi chi phí vào thời điểm này sẽ bị đẩy lên rất cao như chi phí ăn uống, thuê xe, gửi xe….

- Do nhu cầu tham quan du lịch của du khách quá đông, nên nếu đi vào thời điểm này mà lại nghỉ qua đêm nữa thì chắc chắn bạn sẽ phải trả tiền phòng cao hơn so với những thời gian còn lại.

Bởi vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Ninh Bình tự túc thì không nên đi vào dịp đầu năm nha các bạn. Tuy nhiên thì nếu bạn muốn đi lễ đầu năm thì đây vẫn là một dịp rất tốt.

chi-phi-du-lich-ninh-binh-tu-tuc

  • Phương tiện đi lại

Nếu bạn sống ở những tỉnh thành gần với Ninh Bình hay sống ở Hà Nội thì cách tốt nhất để giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi du lịch Ninh Bình tự túc đó chính là bạn nên đi bằng xe máy để khám phá Ninh Bình. Này nhé:

- Nếu bạn sống ở Hà Nội, từ Hà Nội đi Ninh Bình nếu bạn đi bằng ô tô khách bạn sẽ mất khoảng 100k cho một chuyến đi từ Hà Nội đến Ninh Bình. Đó chỉ là đến thành phố thôi đó nha. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn đi bằng xe máy thì tính ra một chiều đi bạn sẽ chỉ mất tối đa 50k để nạp xăng cho chiếc xe của mình.

- Còn nữa, nếu bạn đi bằng ô tô thì khi đến thành phố Ninh Bình bạn sẽ xuống xe và để có thể đến được các địa điểm du lịch thì bạn lại phải thuê cho mình một chiếc xe máy để đi lại. Chi phí thuê xe cũng dao động từ 100k/ chiếc xe/ngày trở lên. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn đi xe máy thì bạn sẽ không phải mất thêm tiền thuê xe, mà với số xăng bạn mới đổ khi bắt đầu xuất phát kia chắc chắn sẽ còn giúp bạn di chuyển tới ít nhất 1 địa điểm du lịch của Ninh Bình nữa thì mới phải nạp thêm nhiên liệu. Tuy nhiên thì theo kinh nghiệm của Bio Travel thì tốt nhất bạn nên dừng chân ở Ninh Bình, và tiếp nhiên liệu cho xe để tiếp tục chặng đường, vì hành trình đến các khu du lịch cây xăng cũng thưa thớt hơn.

chi-phi-du-lich-ninh-binh-tu-tuc

  • Lưu trú tại Ninh Bình

Để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch Ninh Bình tự túc thì Bio khuyên bạn không nên lựa chọn nghỉ chân ở các khách sạn tại thành phố Ninh Bình, vì các khách sạn ở thành phố đều có giá thuê phòng cao hơn so với các homestay. Không chỉ thế nếu thuê phòng ở thành phố chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển nhiều hơn so với việc nghỉ lại ở các homestay hay các nhà nghỉ, khách sạn ở gần khu du lịch.  Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi của mình. 

Một vài homestay có chi phí phù hợp mà bạn không nên bỏ qua khi muốn có một chuyến du lịch Ninh Bình tự túc đầy ý nghĩa và tiết kiệm như: Ninh Binh Family Homestay, Limestone View Homestay, Ninh Bình Valley Homestay…

chi-phi-du-lich-ninh-binh-tu-tuc

  • Địa điểm du lịch

Để tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch Ninh Bình tự túc thì việc lựa chọn địa điểm du lịch trong chuyến hành trình cũng vô cùng quan trọng. Thực ra, thì giá vé vào tham quan các khu du lịch luôn luôn không có sự biến động theo mùa vì đây là mức giá chung được nhà nước quy định, cho nên chắc chắn sẽ không có sự chặt chém hay nâng giá vào tham quan dù là mùa lễ hội đầu năm hay các thời điểm khác.

Nhưng tại sao bạn cần phải lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp

Đơn giản thôi vì nếu bạn biết cách lựa chọn hành trình phù hợp thì không những sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xăng xe đi lại mà còn giúp bạn tham quan được nhiều địa điểm hơn và việc di chuyển cũng đỡ mệt hơn. Bởi vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch có vị trí địa lý gần nhau và cùng nằm trên một tuyến đường để thuận tiện cho việc di chuyển và cũng giúp bạn dễ dàng lựa chọn nhà nghỉ hơn.Và dưới đây là một vài ví dụ cho chuyến du lịch Ninh Bình tự túc 3 ngày 2 đêm dành cho bạn.

chi-phi-du-lich-ninh-binh-tu-tuc

- Ngày 1: Hà Nội - Ninh Bình - Cúc Phương.

- Ngày 2: Rừng Cúc Phương - chùa Bái Đính - Cố đô Hoa Lư - Khu du lịch sinh Thái Tràng An.

- Ngày 3: Ninh Bình - Hang Múa- Nhà thờ Phát Diệm - Vân Long- Kênh Gà - Hà Nội.

Với hành trình du lịch như thế này thì Bio khuyên bạn nên lựa chọn một nhà nghỉ hay khách sạn bình dân ở thành phố để tiện cho việc di chuyển giữa các địa điểm.

Chi phí du lịch Ninh Bình tự túc là điều khiến nhiều bạn đam mê du lịch quan tâm. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì thực sự việc du lịch Ninh Bình tự túc không tiêu tốn của bạn quá nhiều tiền. Và theo Bio Travel thì để có một chuyến du lịch vừa tiết kiệm, vừa ý nghĩa bạn nên đi du lịch theo nhóm.

Xem thêm:

Các tin khác

Hành trình tour du lịch Phú Quốc khách sạn 5 sao 3 ngày 2 đêm

Hành trình tour du lịch Phú Quốc khách sạn 5 sao 3 ngày 2 đêm

(17/10/2020)
Bạn muốn đi du lịch Ninh Bình? Muốn khám phá mảnh đất cố đô đầy huyền ...
Du Lịch Phú Quốc Mùa Nào Rẻ - Các Mùa Du Lịch Trong Năm

Du Lịch Phú Quốc Mùa Nào Rẻ - Các Mùa Du Lịch Trong Năm

(16/10/2020)
Bạn muốn đi du lịch Ninh Bình? Muốn khám phá mảnh đất cố đô đầy huyền ...
Tour du lịch Nha Trang 1 Ngày Giá Rẻ Trải Nghiệm Thú Vị Với Hoạt Động Đi Bộ Bưới Biển

Tour du lịch Nha Trang 1 Ngày Giá Rẻ Trải Nghiệm Thú Vị Với Hoạt Động Đi Bộ Bưới Biển

(15/10/2020)
Bạn muốn đi du lịch Ninh Bình? Muốn khám phá mảnh đất cố đô đầy huyền ...
Du lịch Nha Trang Nên ở Resort nào - Top 6 Resort Đẹp Nhất Nha Trang

Du lịch Nha Trang Nên ở Resort nào - Top 6 Resort Đẹp Nhất Nha Trang

(14/10/2020)
Bạn muốn đi du lịch Ninh Bình? Muốn khám phá mảnh đất cố đô đầy huyền ...
Liên hệ