Hotline: 1900.88.66.67

Tìm kiếm tour

Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá

Cẩm nang du lịch

Khách sạn

Vinpearl

FLC

Những khu du lịch Ninh Bình đẹp HÚT HỒN du khách

Ninh Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây may mắn được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh đẹp nên thơ hữu tình làm say đắm lòng người. Chính vì thế mà Ninh Bình đã trở thành một điểm đến thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan và du lịch mỗi năm. Trong bài viết này Bio Travel sẽ giới thiệu đến bạn những khu du lịch Ninh Bình hấp dẫn nhất.

Tràng An - Binh Bình

  1. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Tràng An là một trong những khu du lịch Ninh Bình vô cùng đặc sắc và nổi tiếng. Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích trên 6 ngàn ha. Do có diện tích rộng lớn, cho nên khu sinh thái Tràng An thuộc địa phận rất nhiều xã, phường của huyện Hoa Lư và huyện Gia Viễn của tỉnh Ninh Bình. Tới đây du khách sẽ được thưởng ngoạn bức tranh thiên nhiên đặc sắc làm mê đắm lòng người và tới đây bạn sẽ có được những giây phút thanh tịnh và thư giãn với không gian văn hóa tâm linh vô cùng đặc sắc.

Tràng An được du khách thập phương ví như “ Vịnh Hạ Long” trên cạn của Việt Nam. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi hệ thống núi đá vôi và những hang động tự nhiên đa dạng và đặc sắc. Đến với Tràng An du khách chắc chắn sẽ vô cùng ngỡ ngàng với hệ thống gần 50 hang động xuyên thủ nối liền với 31 thung ngập nước trông như một trận đồ bát quái vừa kỳ áo lại vừa biến hóa rất khôn lường. Tuy nhiên điều làm nên nét quyến rũ của các hang động lại chính là hệ thống nhũ đá tự nhiên cùng với những dòng nước mát lành men theo những lối mòn hằn sâu trên vách hang và tạo thành những dòng chảy uốn lượn trong hang.

Có thể nói Tràng An chính là một “ bảo tàng địa chất ngoài trời” với tất cả hơn 310 loại thực vật bậc cao, nhiều lợi nấm và rêu tảo, hơn 30 loài thú, hơn 50 loài chim và hàng chục loài bò sát lớn nhỏ. Trong đó có một số loài thú quý hiếm như sơn dương, chim phượng hoàng….

Khu danh thắng Tràng An

Khi đến đây du khách còn có dịp để tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa vô cùng đặc sắc như: 

  • Đền Trình ( phủ Đột): Đền trình chính là nơi thờ hai vị tướng giỏi của nhà Đinh.
  • Đền Trần: Đây là ngôi đền được xây toàn bộ bằng đá xanh nguyên khối và được trạm trổ hoa văn vô cùng tinh xảo. Đền thờ vị trung vương tường Trần Quý Minh một viên tướng trấn ải Sơn Nam thời vua Hùng thứ 18.
  • Phủ Khổng: Phủ Khổng là nơi thờ tự 7 vị quan trung thần của triều Đinh gắn liền với truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hành. 

2. Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc- Bích Động là một trong những danh thắng vô cùng nổi tiền của Ninh Bình. Tam Cốc - Bích Động thuộc địa phận của các huyện Hoa Lư, Nho Quan và thị xã Tam Điệp. Tam Cốc - Bích Động vẫn giữ được những nét nguyên sơ thiên tạo vơ những hang động đẹp và các di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng như Tam Cốc, đền Thái Vi, chùa Bích Động, Động Tiên, Hang Bụt, thung Nắng, động Thiên Hà….

Tam Cốc mùa lúa chín

3. Khu du lịch Hang Múa

Hang múa được người đời mệnh danh là nàng thơ của Tam Cốc, đây là một trong những khu du lịch Ninh Bình vô cùng nổi tiếng thuộc sự quản lý của thôn Khê Đầu xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư. Không chỉ là một địa danh du lịch nổi tiếng của Ninh Bình mà hang Múa còn là một trong những địa điểm du lịch lừng danh của miền bắc.

Cái tên Hang Múa được ra đời từ tích sử đời Trần. Theo truyền thuyết kể lại rằng thì khi vua Trần chọn vùng đất Hoa Lư để làm Am Thái Vi đã thường xuyên đến đây để nghe các cung tần, mỹ nữ múa hát, chính vì thế nhân dân mới truyền tai nhau và cái tên Hang Múa ra đời với điển tích như thế.

Hang Múa là một hang động nằm dưới chân núi Múa. Đứng trên đỉnh núi Múa du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc. Từ trên cao nhìn xuống Tam Cốc trông giống như một dải lụa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng đẹp một cách lạ lùng. Theo kinh nghiệm của những nhà du lịch chuyên nghiệp thì bạn nên kết hợp tham quan thắng cảnh Hang Múa cùng với Tam Cốc - Bích Động để chuyến đi của mình trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

nhung-khu-du-lich-ninh-binh

4. Cố đô Hoa Lư

Hoa Lư là cố đô đầu tiên của nhà nước tập quyền Việt Nam và là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của nước Đại Cồ Việt xưa. Kinh đô Hoa Lư có diện tích rộng khoảng 300ha thuộc địa phận quản lý của xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Kinh đô Hoa Lư tồn tại trong vòng 42 năm và trải qua ba vương triều: Đinh - tiền Lê - Lý ( từ năm 968 đến năm 1010).

Trải qua rất nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng Kinh đô Hoa Lư vẫn còn lưu giữ được những chứng tích lịch sử hào hùng của cha ông ta xưa đó chinh là những bức tường thành do thiên nhiên và con người tạo dựng, những ngôi đền thờ như đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Đại Hành uy nghiêm và cổ kính. Và dù cho vật đổi, sao dời, thời gian có trôi đi nhanh chóng hay lặng lẽ thì nơi đây mãi là mốc son lịch sử sáng ngời của dân tộc Việt Nam nói chung và của nhân dân tỉnh Ninh Bình nói riêng.

nhung-khu-du-lich-ninh-binh

5. Chùa Bái Đính

Bái Đính là tên gọi chung chi một khu chùa tọa lạc trên một khuôn viên rộng lớn gần 700ha. Khu chùa bao gồm khu chùa cồ, và khu chùa mới thuộc địa phận quản lý của xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, và Chùa Bái Đính cũng chính là một trong những khu du lịch Ninh Bình vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn khách du lịch.

Khu du lịch chùa Bái Đính là sự tổng hòa giữa sự linh thiêng, trầm mặc của Bái Đính cổ tự và sự nguy nga, hoành tráng của Bái Đính tân tự, một công trình kiến trúc Phật giáo đồ sộ nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam được xác lập nư”

  • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á.
  • Hành lang gồm 500 vị La Hán dài nhất Châu Á.
  • Tượng Phật Di Lặc được đúc bằng đồng lớn nhất Việt Nam.
  • Đại Hồng Chung bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

chua-bai-dinh-ninh-binh

Đặc biệt hơn nữa, Bái Đính chính là nơi lưu giữ xá lợi, bảo vật quý giá của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

6. Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ Đá Phát Diệm là một công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng với sự kết hợp hài hòa giữa hai nền kiến trúc phương Tây và kiến trúc Á Đông. Nhà thờ nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng 28 km về phía Đông Nam thuộc sự quản lý của thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Nhà thờ đá Phát Diệm chính là tên gọi chung cho khu nhà thờ đẹp vào bậc nhất Việt Nam, một quần thể kiến trúc được xây dựng toàn bộ bằng gỗ và đá kéo dài trong vòng 24 năm từ năm 1875 đến năm 1899 trên diện tích rộng lớn khoảng 22ha.

Mặc dù là nhà thờ công giáo, tuy nhiên thì kiến trúc của nhà thờ được mô phỏng khá nhiều theo kiến trúc kiểu đình, chùa truyền thống của Việt Nam. Một trong những công trình đặc sắc nhất của quần thể kiến trúc nhà thờ đá Phát Diệm đó chính là nhà thờ trái tim Đức mẹ. Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng đá và thường được gọi với cái tên là nhà thờ đá. Và đây chính là công trình bằng đá đặc sắc duy nhất ở Việt Nam và cũng là rất hiếm trên thế giới.

nhung-khu-du-lich-ninh-binh

7. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Cúc Phương nằm cách thành phố Ninh Bình 45km về phía Tây Bắc, có diện tích khá rộng lớn với 22.2ha. Đây chính là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam và cũng là đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam. Đến Cúc Phương, du khách sẽ được tận mắt nhìn ngắm cây Chò Chỉ nghìn năm tuổi và đường tham quan động Người xưa nơi người Việt cổ đã từng sinh sống.

Đến với Cúc Phương du khách còn được tham quan những công trình nghiên cứu và các thành quả của các dự án bảo tồn đã và đang thực hiện như: vườn thực vật, trung tâm cứu hô các loài linh trưởng.

Có thể nói Cúc Phương chính là một trong những khu du lịch Ninh Bình đầy hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi tham quan khám phá Ninh Bình tươi đẹp. 

du-lich-ninh-binh-co-gi-dep

8. Khu bảo tồn đầm Vân Long

Đầm Vân Long là một khu du lịch sinh thái nằm trên địa phận 7 xã thuộc địa phận huyện Gia Viễn. Đầm Vân Long có diện tích rộng khoảng 3000ha, cách thành phố Ninh Bình 17km về phía Tây Bắc và đây chính là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ với 457 loài thực vật bậc cao, 39 loài động vật trong đó có rất nhiều loại được ghi trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới. Tại đầm Vân Long còn tồn tại tới 32 hang động với nhiều hang động đẹp có giá trị lớn về du lịch.

Có thể nói Vân Long là một địa điểm du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng và là hiện trường nghiên cứu, học tập của các nhà khoa học, học sinh và sinh viên và những du khách say mê khoa học, những người yêu thích thiên nhiên. Hiện tại Vân Long đang nắm giữ 2 kỷ lục của Việt Nam đó chính là nơi có số lượng Voọc mông trắng nhiều nhất và là nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất.

nhung-khu-du-lich-ninh-binh

9. Động Thiên Hà

Động Thiên Hà là một hang động nằm ẩn mình trong núi Tướng,một phần của bức tường thành thiên nhiên bảo vệ kinh thành Hoa Lư cổ kính. Động Thiên Hà thuộc địa phận quản lý của xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, nằm cách thành phố Ninh Bình 25 km.

Động Thiên Hà có diện tích khá rộng lớn với 1200m2, có chiều dài 700m bao gồm động khô dài 200m và động nước dài 500m. Để khám phá vẻ đẹp lung linh của động Thiên Hà du khách có thể đi bộ tại động khô và đi thuyền trong động nước. Đến đây du khách như chìm đắm trong thế giới huyền ảo của “ lâu đài đá” với hàng ngàn khối nhũ đá và được bàn tay của tạo hóa chạm khắc tỉ mỉ. Không chỉ có thế động Thiên Hà còn là nơi lưu giữ lại rất nhiều di chỉ khảo cổ quan trọng để minh chứng cho truyền thống cư trú của người tiền sử tại các hang động trong quần thể danh thắng của Tràng An.

nhung-khu-du-lich-ninh-binh

10. Vườn chim Thung Nham

Thung Nham là một vườn chim lớn thuộc địa phận của xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư , tỉnh Ninh Bình và đây chính là một trong những địa điểm du lịch hội tụ các yếu tố văn hóa tâm linh và cảnh quan sinh học đa dạng.

Đến với khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nha du khách sẽ được tham quan nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn như: cây Duối nghìn năm, cây đa di chuyển, động vái giời, động tiên cá, hang Bụt, động thủy cung… và được thưởng thức các loại trái của khu miệt vườn và đi du thuyền len lỏi trong những khu rừng ngập nước khám phá cuộc sống hoang dã của các loài chim.

Vườn chim Thung Nham

Trên đây là những khu du lịch Ninh Bình vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tham quan, khám phá Ninh bình xinh đẹp.

Xem thêm:

Các tin khác

“Tất tần tật” về kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh webtretho

“Tất tần tật” về kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh webtretho

(21/02/2020)
Ninh Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây may mắn được thiên ...
Kinh nghiệm phượt Hòa Bình bằng xe máy - Cảm giác mới lạ và thú vị

Kinh nghiệm phượt Hòa Bình bằng xe máy - Cảm giác mới lạ và thú vị

(21/02/2020)
Ninh Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây may mắn được thiên ...
Tour Hà Nội Quảng Ninh 3 ngày 2 đêm - Nơi nhất định phải đến một lần trong đời

Tour Hà Nội Quảng Ninh 3 ngày 2 đêm - Nơi nhất định phải đến một lần trong đời

(21/02/2020)
Ninh Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây may mắn được thiên ...
Lịch trình tour Hà Nội Quảng Ninh 4 ngày 3 đêm siêu hấp dẫn

Lịch trình tour Hà Nội Quảng Ninh 4 ngày 3 đêm siêu hấp dẫn

(21/02/2020)
Ninh Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây may mắn được thiên ...