Hotline: 1900.88.66.67

Tìm kiếm tour

Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá

Cẩm nang du lịch

Khách sạn

Vinpearl

FLC

Hà Nội Sapa đi hết bao lâu? Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Sapa từ A->Z

Hà Nội Sapa đi hết bao lâu hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có mong muốn đi du lịch tại Sapa. Và khám phá mảnh đất tươi đẹp này. Vậy thực chất thời gian đi từ Hà Nội đến Sapa là mất bao nhiêu thời gian. Bio Travel sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

ha-noi-sapa-di-het-bao-lau

 1. Hà Nội Sapa đi hết bao lâu?

Hà Nội Sapa đi hết bao lâu còn phụ thuộc vào cung đường và hành trình bạn lựa chọn. Có rất nhiều cung đường khác nhau, và bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau, chính vì thế mà thời gian đi từ Hà Nội đến Sapa bạn cũng hoàn toàn khác nhau.

1.1. Các cung đường Hà Nội - Sapa

Hiện tại để đi từ Hà Nội đến Sapa thì đang có 3 cung đường chính:

 • Cung đường 1: Hà Nội - Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Yên Bái - Sapa

Tổng chiều dài của cung đường này rơi vào khoảng 360km, theo đó bạn sẽ bắt đầu chuyến hành trình của mình từ Hà Nội theo tuyến Hà Nội - Vĩnh Phúc, tiếp đó đi qua thành phố Việt Trì của tỉnh Phú Thọ, tiếp tục đi qua hai huyện Phong Châu và Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ, qua Yên Bái sau đó tới Lào Cai và điểm đến cuối cùng chính là Sapa.

Và cung đường này cũng chính là cung đường di chuyển của tàu hỏa.

du-lich-sapa-bang-tau-hoa

 • Cung đường 2: Hà Nội - Sơn Tây - Phú Thọ - Lào Cai - Sapa

Tổng chiều dài của cung đường này rơi vào khoảng 370km, theo đó để đến được với Sapa bạn sẽ bắt đầu từ thành phố Hà Nội sau đó đi theo đường cao tốc Láng Hòa Lạc, đi qua Sơn Tây, đi qua cầu Trung Hà đến Cầu Phong Châu, chạy di chuyển theo tuyến đường đi qua hai tỉnh Phong Châu và Đoan Hùng của tỉnh Phú Thọ rồi men theo dọc đường 70 tới Lào Cai và điểm dừng chân cuối cùng chính là Sapa.

 • Cung đường 3: Hà Nội - Sơn Tây - Phú Thọ - Lào Cai - Sapa

Đây là cung đường có tổng chiều dài dài nhất trong các cung đường với tổng chiều dài hơn 420km. Tuy nhiên đây đúng là cung đường lý tưởng để cho các bạn có thể ngao du ngắm cảnh. Theo đó bạn sẽ khởi hành từ Hà Nội theo đường cao tốc Láng Hòa Lạc, qua Sơn Tây tới Cầu Trung Hà, đi qua Thanh Sơn tới Đèo Khế, qua Tú Lệ, Mù Cang Chải, Than Uyên tới Ngã Ba Bình Lư, vượt qua đèo Ô Quy Hồ tới Thác Bạc và dừng chân tại Sapa.

dinh-deo-o-quy-ho

Như vậy tùy theo mục đích và sở thích của từng người mà bạn lựa chọn cho mình những cung đường khác nhau để có thể tới được Sapa.

1.2. Phương tiện di chuyển tới Sapa

Phương tiện đi lại cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến việc Hà Nội Sapa đi hết bao lâu . Hiện tại để di chuyển tới Sapa bạn có thể đi bằng rất nhiều phương tiện khác nhau, ô tô, xe máy hay tàu hỏa đều được tùy theo sở thích khả năng và điều kiện của mỗi người.

 • Bằng xe máy: Việc di chuyển bằng xe máy rất thích hợp với những bạn trẻ, đặc biệt là những người đi du lịch theo nhóm và thường thì những bạn trẻ hay lựa chọn di chuyển theo phương thức này, nhất là vào những dịp nghỉ lễ dài ngày, vì di chuyển bằng xe máy sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong vấn đề thời gian hơn nữa là khi đi bằng xe máy các bạn sẽ chủ động hơn trong việc dừng chân và nghỉ ngơi cùng với việc ngắm những cảnh đẹp và check in suốt dọc đường đi. Tuy nhiên do đường lên Sapa chủ yếu là đường đồi núi quanh co, khúc khuỷu và dốc, nên các bạn trẻ cũng hết sức lưu ý nhé.
 • Bằng ô tô: Nếu bạn đi ô tô thì sẽ có hai sự lựa chọn cho bạn. Bạn có thể lựa chọn xe giường nằm hoặc xe ghế ngồi, Tuy nhiên nếu lựa chọn di chuyển bằng ô tô thì bạn hãy nhớ đến thời gian xuất bến của xe nhé nếu không muốn bị lỡ chuyến đi.

du-lich-sapa-bang-xe-khach

 • Bằng tàu hỏa: So với việc di chuyển bằng ô tô hay bằng xe máy thì việc di chuyển bằng tàu hỏa sẽ không cho bạn nhiều sự lựa chọn vì tàu hỏa chỉ di chuyển theo một tuyến đường nhất định, và chỉ chuyển bánh vào những khung giờ nhất định, nên những bạn nào lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa đi Sapa thì hãy lưu ý tới những điều này để sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và không để lỡ chuyến tàu. Tuy nhiên nếu xét về độ an toàn thì việc di chuyển bằng tàu hỏa sẽ an toàn hơn các phương tiện khác rất nhiều.

1.3. Thời gian từ Hà Nội Sapa đi hết bao lâu?

Tùy thuộc vào cung đường bạn lựa chọn để đi đến Sapa và cũng tủy thuộc vào loại phương tiện mà bạn lựa chọn để di chuyển trong chuyến hành trình đi đến Sapa mà thời gian đi từ Hà Nội đến Sapa cũng có sự khác nhau.

 • Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng ô tô thì thời gian di chuyển sẽ dao động từ 5 đến 8 tiếng tùy theo cung đường mà bạn lựa chọn.
 • Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa thì thời gian đi từ Hà Nội lên đến Sapa thường là 8 tiếng. Chính vì thế hầu hết những du khách du lịch Sapa nếu di chuyển bằng tàu sẽ hay chọn di chuyển bằng ban đêm và đặt vé mền để có thể ngủ một giấc và khi sáng dậy thì đã đến Lào Cai nhằm tiết kiệm được thời gian di chuyển. Tuy nhiên nếu đi tàu thì bạn chỉ đi tới Lào Cai, từ Lào Cai bạn sẽ phải mất khoảng 30 phút nữa để vượt qua quãng khoảng 40km từ Lào Cai đến Sapa. Như vậy tổng thời gian từ Hà Nội đến Sapa nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng tàu sẽ kéo dài khoảng 8 giờ 30 phút.

ha-noi-sapa-di-het-bao-lau

 • Nếu bạn lựa chọn di chuyển bằng xe máy thì thời gian di chuyển sẽ không cố định. Thời gian đến Sapa là nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Trên đường đi bạn dừng chân nhiều hay ít và có ghé vào tham quan và khám phá một địa danh nào đó hay không?

Qua những chia sẻ này có lẽ bạn đã biết được du lịch Hà Nội Sapa đi hết bao lâu rồi phải không nào? Tiếp theo Bio Travel sẽ chia sẻ với các bạn một vài địa danh du lịch nổi tiếng ở Sapa mà bạn không nên bỏ qua.

 1. Du lịch Sapa những địa điểm không nên bỏ qua

2.1. Bản Cát Cát

Đến Sapa bạn không nên bỏ qua khu du lịch Bản Cát Cát tham quan và khám phá về lịch sử hình thành của nó, đồng thời tìm hiểu về cuộc sống và phong tục tập quán của người dân nơi đây.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị về sự xuất hiện của bản làng này, bạn sẽ thấy bất ngờ khi bản Cát Cát, một bản làng thuộc vùng lãnh thổ của người Việt Nam, nơi có những người dân Việt Nam sinh sống lại không phải do người Việt phát hiện ra mà lại do những người Pháp phát hiện ra.

tham-quan-ban-cat-cat-sapa

Thực dân Pháp phát hiện ra bản làng Cát Cát vào thế kỷ thứ 20 và cho xây dựng biến đổi nơi này thành khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho các quan chức cấp cao của người Pháp. Tới bản Cát Cát bạn sẽ có có hội để khám phá thủy điện Cát Cát, thác Tình Yêu và đặc biệt hơn bạn sẽ có được hiểu hơn về phong tục tập quán và những nghề truyền thống của đồng bào dân tộc H’mông như nghề chạm trổ bạc, nghề dệt vải, nghề trồng bông, nghề rèn nông cụ…. và bạn sẽ được biết và phong tục kéo vợ của người dân nơi đây.

Bản Cát Cát cách trung tâm thị trấn Sapa không bao xa chỉ 2km thôi, cho nên từ trung tâm thị trấn bạn có thể đi bộ để hưởng thụ những không khí trong lành và ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đi từ trung tâm thị trấn đến bản Cát Cát.

2.2. Chinh phục đỉnh Fansipan

Có thể nói không một du khách nào khi đã đến với Sapa mà không có khao khát muốn chinh phục đỉnh núi cao nhất của dãy Hoàng Liên Sơn - Fansipan - nóc nhà của Đông Dương. Fansipan nằm ở độ cao 3143m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và cũng là đỉnh núi cao nhất của 3 nước Đông Dương.

ha-noi-sapa-di-het-bao-lau

Fansipan nằm ở ngay trung tâm của dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trân Sapa 9km về phía Tây Nam. Nếu bạn có ý định leo núi để chinh phục đỉnh núi hùng vĩ này thì cần phải mất thời gian từ 6 đến 7 ngày, đồng thời phải đảm bảo rằng sức khỏe của bạn cực tốt. Tuy nhiên đối với những du khách chỉ có mong muốn được đứng trên đỉnh núi Fansipan nhưng không muốn phải mất nhiều thời gian và không có thể lực tốt thì bạn hoàn toàn có thể đi cáp treo và tàu hỏa để lên tới đỉnh núi.

Nếu bạn lựa chọn khám phá đỉnh Fansipan bằng cách leo núi dưới sự hướng dẫn của đồng bào dân tộc nơi đây thì trên đường đi bạn sẽ có cơ hội để khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên vô cùng kỳ thú của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Tại đây bạn sẽ được biết đến hình ảnh của cây Hoàng Liên và sẽ được biết đến công dụng chữa bệnh của nó, và bạn sẽ được biết được về nhiều loài gỗ quý hiếm mà bạn chưa bao giờ được nghe và biết tới, bạn sẽ được nhìn ngắm và chụp hình những loại động vật quý hiếm của khu rừng như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương và các loài chim quý hiếm khác….

2.3. Núi Hàm Rồng

nui-ham-rong-sapa

Đã đến với Sapa thì bạn không thể nào bỏ qua được núi Hàm Rồng. Hàm Rồng là một ngọn núi vô cùng đẹp và hùng vĩ nằm cách thị trấn Sapa khoảng 3km. Để khám phá khu du lịch núi Hàm Rồng bạn hoàn toàn có thể đi bộ từ thị trấn đồng thời có cơ hội để ngắm nhìn những khung cảnh đẹp đẽ của Sapa trên dọc đường đi. Đứng ở đỉnh núi Hàm Rồng du khách có thể ngắm nhìn được toàn bộ cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pá, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Giờ dây qua bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng trở nên đẹp hơn, lung linh và huyền ảo hơn. Khi đến đây du khách sẽ như lạc vào khu vườn tiên vô cùng đẹp đẽ và thơ mộng với mây ùa kín thân người và hoa nở rực rỡ dưới mặt đất.

Hành trình Hà Nội Sapa đi hết bao lâu? Hết bao lâu để có thể được khám phá và được trải nghiệm những điều vô cùng lý thú của Sapa? Như đã nói ở trên thời gian đi từ Hà Nội đến Sapa là bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào cung đường đi mà bạn lựa chọn và phương tiện mà bạn sử dụng để di chuyển là gì. Tuy nhiên thời gian di chuyển bao lâu đi chăng nữa thì cũng chưa phải là vấn đề quan trọng nhất. Quan trọng nhất vẫn chính là sự an toàn. Vì thế hãy lựa chọn du lịch theo tour do Bio Travel tổ chức để đạt được sự an toàn cao nhất.

Xem thêm:

Các tin khác

Liên hệ